Xin visa đi du học Đức có khó không? Nhưng giấy tờ thủ tục xin visa đi Đức du học thế nào? ĐK ra sao?

Có gần 450 trường ĐH với bên trên 17,000 chuyên ngành đào tạo và huấn luyện là 2 con số khủng khi nhắc đến việc du học Đức. & chắc rằng du học Đức là giấc mơ của nhiều người trẻ VN.

Hành trang cho chuyến đi ấy không thể thiếu visa đi Đức. Nhưng giấy tờ thủ tục xin visa đi Đức du học thế nào? ĐK ra sao? Đó vẫn luôn là những trăn trở lớn nhất mà đa số chúng ta phải đối diện.

==>> Xem thêm :   http://workpermit.vn/category/dich-vu-visa/

 

 

 

 

Du học sinh tại Đức – Ảnh: Internet

ĐK học đại học tại Đức

trước lúc xin visa du học Đức bạn phải nắm được các ĐK du học tại non sông này. Theo thông báo từ DAAD (cơ quan trao đổi hàn lâm Đức) có chia sẻ:

1. học sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông tổ quốc cần vừa lòng đồng thời những ĐK sau:

 

tham gia & đỗ kỳ thi THPT giang sơn với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: lịch sử vẻ vang, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không gật đầu đồng ý dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để sửa chữa bài thi Ngoại ngữ.

Tại kỳ thi THPT tổ quốc phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét giỏi nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), Trong đó không môn thi nào bên dưới 4 điểm and có ít nhất bốn môn thi không bên dưới 6 điểm.
2. Nếu đạt đc những điều kiện tại (1.) và học thêm thành công bốn học kỳ ĐH chính quy thì có thể được:
3. Nếu giỏi nghiệp hệ CĐ thì có thể được chuyển vào đự bị đại học trong cùng nhóm ngành.

4. Nếu tốt nghiệp hệ CĐ và thi chuyển tiếp lên ĐH chiến thắng (học kỳ thứ năm) thì rất có thể đc chuyển thẳng vào năm đầu tiên một trường ĐH trong cùng nhóm ngành.

5. Nếu đạt đc các điều kiện tại (1.) & có chứng chỉ DSD I (chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu 600 tiết) hoặc DSD II (chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu 1000 – 1200 tiết) and xác nhận của điều phối viên DSD thì rất có thể đc chuyển vào dự bị đại học and không bị giới hạn nhóm ngành.

hướng dẫn xin visa đi Đức du học

trước lúc đc xét cấp visa du học Đức, bạn phải gửi hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn (APS) để thẩm tra. sau khoản thời gian thẩm tra hồ sơ, APS sẽ cấp một chứng nhận hoặc chứng chỉ. Chứng nhận hoặc chứng chỉ này là ĐK để xét duyệt hồ sơ xin visa đi học tiếng Đức trước khi học đại học, đi học dự bị ĐH hoặc nhập học đại học tại Đức.

 

 

 

Freie Universität Berlin, ngôi trường nổi tiếng nước Đức – Ảnh: Sưu tầm

 

Bạn cần cung cấp các giấy tờ sau để xét visa du học Đức:

1. Tờ khai xin visa đi Đức dài hạn được điền thông báo khá đầy đủ và đúng mực.

2. Hộ chiếu phiên bản gốc còn giá trị theo quy định.

3. Hai Hình ảnh hộ chiếu sinh trắc học.

4. Giấy xác nhận của trường tại Đức, có thể là 1 trong các sách vở sau:

Giấy báo nhập học (có điều kiện) của một trường đại học Đức

Giấy chứng nhận đã xin nhập học

Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học hoặc

Giấy báo dự kỳ thi đầu vào của một trường dự bị ĐH.

tình huống cần thiết nộp thêm chứng nhận đã đăng ký học một khóa tiếng Đức để sẵn sàng học đại học

5. Chứng chỉ hoặc chứng nhận của APS.

6. Lý lịch theo trình tự thời hạn liên tục: quá trình đào tạo hoặc nghề nghiệp và công việc cho tới lúc này

7. Một phiên bản trình bày động cơ (tự viết trình diễn động cơ so với dự định du học).

8. trình độ chuyên môn ngoại ngữ theo lao lý.

9. chứng minh khả năng tài chính cho thời hạn lưu trú ít nhất 720 Euro/tháng. Phải có dẫn chứng về bản lĩnh kinh tế trước cho một năm, có nghĩa phải chứng minh đc là có 8,640 Euro.

10. Học bổng: Văn bản chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao.

11. Chứng nhận có bảo hiểm y tế cho khoảng thời hạn của visa.

lưu ý: trong thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Đức, cán bộ lãnh sự có thể nhu cầu cung cấp thêm sách vở và giấy tờ liên quan. Mọi câu hỏi, bạn cũng có thể Liên hệ với dịch vu làm visa du học của Shop chúng tôi để được support.

==>> Xem thêm :    Work permit

Trúng tuyển vào hệ huấn luyện đại học chính quy tại một trường ĐH việt nam, thì rất có thể đc chuyển vào dự bị đại học trong cùng nhóm ngành.

Chuyển thẳng vào năm đầu tiên một trường đại học trong cùng nhóm ngành, hoặc

Chuyển vào dự bị ĐH and không trở nên giới hạn nhóm ngành.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng