xây đắp nội thất phòng bếp theo tử vi

Theo quan niệm của người Việt thì phòng bếp nhập vai trò rất cần thiết trong việc giữ lửa, gắn kết các thành viên trong mái ấm. thành lập nội thất theo phong thủy không chỉ rước lại tiền lộc, may mắn cho gia chủ nhưng mà còn là nơi gắn kết tình thân giữa các thành viên trong hộ gia đình nên việc thi công phòng bếp là một việc rất rất cần thiết.

Màu sắc, hướng bếp, địa điểm bếp,…là một số nhân tố được xem là quan trọng trong tử vi đối với phòng bếp cần được lưu tâm.

Màu sắc chủ yếu của nhà bếp

Màu sắc tường bếp cần lựa chọn những gam màu ấm áp, dịu nhẹ và thích hợp với thuyết ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành thì gỗ hương sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim chính bởi vì vậy mà tùy theo từng cung mệnh của gia chủ để lựa chọn gam màu phù hợp.

Phòng bếp là nơi hội tụ nhiều yếu tố Hỏa, chính vì cho nên cần đến những gam màu sáng, tránh sử dụng màu nóng sẽ tạo cảm giác lạnh buốt, dễ cáu gắt.

Hướng nhà bếp

đầu tiên thì hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung hướng cát. Hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành để trấn áp được khí hung và hút được khí lành. Nhờ vậy nhưng tiền lộc của gia chủ được hưng thịnh.

Chọn vị trí cho nhà bếp

Nhà bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh. bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không xuất xắc. Nước là Thủy, bếp là Hỏa nên chúng kị nhau. Cũng nên tránh đặt bếp gần hoặc đối diện phòng ngủ, bởi vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ độc hại, sẽ hình ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của gia chủ.

Lát sàn nhà hoặc bệ bếp bằng đá, đại diện cho hành Thổ sẽ giúp phòng bếp thăng bằng và hài hòa hơn. Hình như thì bạn cũng có thể treo thêm tranh có hình sông ngòi để giảm tác dụng của Hỏa. Tuy nhiên bởi Hỏa kị Thủy nên bạn không nên treo tranh quá gần với khu vực bếp nấu vì nó sẽ khiến Hỏa bị trấn áp rất nhiều, hình ảnh hưởng đến tiền lộc của gia chủ.

Đặt bếp dưới xà ngang sẽ làm tổn hao tiền tài của gia chủ. Cần đảm bảo phòng bếp có đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp, phải có thông gió để không khí lưu thông.

Theo phong thủy thì bếp cần tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ chạm chán ăn hại về tài phúc và thăng tiến.

Đây là những chính sách phong thủy khi thiết kế phòng bếp sẽ giúp duy trì ngọn lửa, nuôi sống cho mái ấm hạnh phúc, ăm no.