‘Wannabe biến hóa lịch sử hào hùng âm nhạc’ & đưa Spice Girls thành sao

Ngày 8/7/1996, đĩa đơn Wannabe của 5 người con gái con số không của group nhạc nữ Spice Girls, gồm Victoria Adams, Mel Brown, Emma Bunton, Melanie Chisholm và Geri Halliwell, đc phát hành và lập tức nhạc phẩm này đã khiến cho 5 cô gái khét tiếng khắp thế giới.

 

Wannabe của Spice Girls đã đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn Anh trong 7 tuần liền & tháng 2/1997 nó chiếm chỗ đứng giải nhất bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 4 tuần.

==>> Tham khảo ca khúc hay:   lời bài hát lạc trôi  
 tạo nên luồng gió mới trong khung cảnh âm nhạc đại chúng2 thập kỷ trôi qua, tầm quan trọng của Spice Girls vẫn thường xuyên lan tỏa trong nền văn hóa truyền thống đại chúng một cách đáng quá bất ngờ. Từ truyền hình tới các tờ báo âm nhạc và tới cả nhiều ngôi sao 5 cánh của thế kỷ 21.
5 member của Spice Girls thời hoàng kimTrước năm 1996, nhiều nhóm nhạc được tạo ra chỉ biết tuân thủ nhà quản trị and mệnh lệnh của các hãng thu âm. Tuy ban nhạc đc Bob và Chris Herbert xây dựng, tuy vậy nhanh chóng tiếp đến bọn họ đã sửa chữa nhóm quản lý phụ vương con này bằng Simon Fuller và cưỡng lại khuyến nghị của hãng thu âm để tự chọn đĩa đơn thứ nhất.“Nếu họ đã ra quyết định làm cái gi thì họ sẽ làm điều đó” – Richard "Biff" Stannard, đồng tác giả ca khúc Wannabe, cho biết thêm.Nghệ sĩ thị giác Liz West, từng lọt vào Sách Kỷ lục Guinness toàn cầu với danh hiệu người sở hữu tủ đồ lớn nhất các kỷ vật của Spice Girls, với hơn 5.000 kỷ vật, cũng khẳng định: “Khi mọi cá nhân gợi nhắc nên lựa chọn ca khúc nào làm đĩa đơn thứ nhất thì Spice Girls đã chọn trước rồi”.Wannabe đc phát hành vào thời điểm bảng xếp hạng Anh từng nằm trong sự quản lý của các ban nhạc nam là Blur và Oasis. Giai điệu nhộn nhịp của Wannabe and quý phái trình bày trẻ trung, thu hút của Spice Girls đã đoạt được được lượng lớn độc giả, Trong đó có cả tín đồ ngấp nghé tuổi vị thành niên vốn rất khó tiếp cận, các đối tượng người tiêu dùng mà nền công nghiệp âm nhạc từng coi là một Thị Phần nhỏ dại.

==>> Tham khảo ca khúc hay:   lời bài hát duyên phận & Một trong những năm tiếp theo sau, trước thềm thiên niên kỷ mới, tầm quan trọng của Spice Girls tới lượng người theo dõi này đã dẫn đến sự nổi lên của các ban nhạc khác nhắm vào Thị phần trẻ đẹp hơn. công dụng là các ban nhạc như S Club 7, B*Witched, Aqua, Hanson, Steps và Billie Piper ban đầu chiếm giải nhất các bảng xếp hạng.Kim Glover, nhà quản lý của B*Witched, ban nhạc nữ đã có 4 đĩa đơn chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng "ăn theo" dòng chảy thắng lợi của Spice Girls, cho biết: "Spice Girls khác hoàn toàn với các hiện tượng âm nhạc trước đó. Wannabe làm chủ những làn sóng phát thanh, âm nhạc của ca khúc này vang lên ở khắp mọi nơi".tạo ra "Girl Power"Đĩa đơn này đã tạo "bàn đạp" cho 80 triệu lượng đĩa bán ra bên trên khắp thế giới của Spice Girls và tạo thành khẩu hiệu "Quyền lực của các cô gái" (Girl Power).tuy nhiên, không phải ai cũng thấy thuyết phục với khẩu hiệu ấy. Có đa số chúng ta cho rằng "xét theo những góc nhìn gì đó đấy là một cụm từ trống rỗng. song nó đã lưu lại sự một sự đổi khác trong cách phụ nữ Anh tự nhìn nhận mình thế nào trong thập kỷ 1990 & phản ánh sự nổi lên của nền "văn hóa phóng khoáng".
đậm chất ngầu và cá tính của 5 người con gái trong Spice Girls đã lôi cuốn cả các kênh truyền thông media chính thốngtuy vậy, Glover lại có cách nhìn nhận tích cực hơn. "Cá nhân tôi lại thích khẩu hiệu đó. là một người sinh hoạt trong nền marketing âm nhạc, tôi thấy khẩu hiệu ấy cộng hưởng tới mình".Nhiều ngôi sao 5 cánh nữ trẻ bây giờ như Adele, Emma Stone, Jennifer Lawrence & Emma Watson đều bày tỏ bọn họ vẫn là FAN của Spice Girls. Chưa kể hiện có hơn 100 dòng sản phẩm mang Brand Name Spice Girls, Trong đó có camera, xe scooter…bạn dạng sắc đa dạng của Posh, Scary, Baby, Sporty và Ginger (biệt danh của các thành viên Spice Girls) còn thu hút giới truyền thông."Họ có 5 đậm chất cá tính and chúng ta cũng có thể links với bất kể ai trong các họ. chúng ta không ăn mặc tựa như các ban nhạc nữ khác trước đó, ví dụ như The Supremes thường mặc những bộ váy bằng chất dẻo & ban nhạc Beatles huyền thoại cũng từng mặc như vậy trong thời kỳ đầu" – West cho biết.những kênh truyền thông chính thống cũng mừng đón đậm chất ngầu và cá tính của 5 thiếu nữ này. "Lúc đó, các tờ báo lá cải Anh ở thời kỳ đỉnh cao" – Alan Edwards, người đại diện thay mặt của Spice Girls trong thời kỳ hoàng kim, cho thấy thêm. "Tờ Sun tiêu thụ đc 4,5 triệu bản/ngày. Cả 5 thiếu nữ đều "sống chung" với các mẩu chuyện tầm phào và cả những hiểu biết 1 cách phiên bản năng về họ.Sau vụ ly hôn của Thái tử Charles và Công nương Diana, những tờ báo lá cải bắt đầu "săm soi" với các hai bạn danh tiếng quyền năng. and chuyện danh thủ Manchester United David Beckham hẹn hò với Posh đã vào "tầm ngắm" của những tờ báo này.Một thắng lợi khó lặp lạiSự phối kết hợp giữa âm nhạc đại chúng với bóng đá, 2 thể loại giải trí sẽ là "tôn giáo hiện đại", đã trở thành một quyền lực. Kiểu cặp đôi bạn trẻ "quyền lực" ấy liên tục đc nhân rộng and giờ là Kim Kardashian và Kanye West, Brad Pitt & Angelina Jolie, Jay-Z và Beyonce…Với các ngôi sao sáng đương đại, từ Katy Perry tới Lionel Messi, tuy đã gặt hái được nhiều chiến thắng đáng chú ý and mức độ "phủ sóng" rộng, tuy vậy để sở hữu đc bước nâng tầm đầu tầm quan trọng như Spice Girls tạo thành hồi năm 1996 thì Hình như khó có vẻ lặp lại đc, ít nhất là đối với một ban nhạc."Tôi chưa chắc chắn liệu ban nhạc nam One Direction có tạo đc ảnh hưởng như thế trong 20 năm nữa không, tuy nhiên rất có thể khẳng định rằng sẽ không còn lúc nào có 1 ban nhạc làm đc điều nào đấy mập mạp như thế, một hiên tượng giống như Harry Potter trong ngành xuất bản" – Richard Stannard nói.Nguồn: Tổng hợp trên mạng