những Game dễ chơi giúp phát triển trí mưu trí của trẻ từ 1-3 tuổi (Phần 2)

Từ 1-3 tuổi, nhỏ xíu đã rất có thể chập chững tập đi, bi bô gọi bố, mẹ, khám phá thể giới bao quanh bằng đôi mắt tròn xoe, đen láy. Não nhỏ nhắn cách tân và phát triển nhanh để học hỏi và giao lưu ngôn từ , cử động and vô vàn điều kỳ diệu khác. Ngoài chính sách dinh dưỡng giỏi thì những Game cũng giúp bé linh động, thông minh, chiến thắng and vững vàng hơn về sau.

==>> Tham khảo:     http://thietbimamnontoanquoc.com/

Tham khảo: các trò chơi dễ chơi giúp cải tiến và phát triển trí thông minh của trẻ từ 1-3 tuổi (Phần 1)

trò chơi ú oà

Thật đơn giản để chơi trò chơi ú òa với bé bỏng bằng những hành động sau:

– Lấy tay che mắt bạn lại rồi bỏ liền tay ra, nhìn vào nhỏ bé và cất tiếng ú òa, bé xíu ơi, bé bỏng à…

– Sử dụng khăn tắm, khăn mặt, gối bông che mặt lại rồi bỏ ra, đa số những nhỏ xíu sẽ cười rất giòn trước những trò này.

 

 

 

 

 

nhỏ nhắn đặc trưng thích thú với Game ú òa. Ảnh: Images.

– Trốn sau cánh cửa hay ghế ngồi rồi nhảy chồm ra thật bất ngờ. Độ tuổi này bé nhỏ rất thích các gì khác biệt and bất ngờ.

– Giấu các đồ chơi của nhỏ bé bên dưới 1 tấm chăn rồi tranh thủ lúc nhỏ xíu nhìn để ý, bạn giật tấm chăn ra.

==>> Xem thêm :      đồi chơi xúc cát bãi biển  

– Vẽ hình khuôn mặt vui, ảm đạm trên đầu ngón tay cái, trùm một miếng vải như Hình ảnh người quàng khăn rồi dí vào người bé trêu ghẹo, bé bỏng sẽ tương đối thích thú với trò chơi mới mẻ and ngộ nghĩnh này.

Kết luận: phân tích não cho biết thêm với trò chơi này giúp hình thành, củng cố and tăng mức độ phức hợp trong các liên kết tế bào não.

Đọc sách 

Khuyến khích nhỏ bé chơi với các bộ sách có Hình ảnh chân thực, hình nổi. Gọi tên những vật ấy and chỉ cho nhỏ bé như: con cá, cánh cam, con hổ, con chim…Cứ lặp lại cho nhỏ xíu nhớ rồi nhiều khi mở sách ra, chỉ vào Ảnh & hỏi: đấy là con gì? đây là hoa gì?….

Đọc cho nhỏ nhắn nghe các chuyện cổ tích, lồng thêm những hành vi của chính bạn thay cho anh hùng khiến cho bé cảm thụ giỏi hơn.

 

 

 

 

 

 

Đọc sách cũng giúp nhỏ nhắn cảm thị cuộc sống thường ngày tốt hơn. Ảnh: Images.

Kết luận: phân tích não cho thấy đọc sách giúp bé phát triển trí não, cảm thụ cuộc sống tốt hơn.

Giờ ăn đến rồi

Độ tuổi này, bé nhỏ cảm nhận được nhiều sắc thái tình cảm của người đối diện, đặc biệt là mẹ.

Hát bài các bài hát tạo ra sự hứng khởi and tùy chỉnh cấu hình kỷ luật luôn luôn cho bé: Giờ ăn đến rồi, giờ ăn đến rồi. Mời anh xơi, mời em xơi. Hai chúng ta thi ăn nào, hai bọn họ thi ăn nào. Ta cùng vui, ta cùng vui. 

Đặt những câu hát ngắn cho các đồ vật của nhỏ bé như: bình sữa, muỗng, chén để dạy bé phân biệt những vật dụng thường thì bằng các xúc cảm thật hài lòng và tràn đầy mến thương đối với con.

 

 

 

 

 

 

Giờ ăn đến rồi, mời anh xơi, mời em xơi…Ảnh: Images.

Kết luận: Trẻ thơ phân biệt giọng nói, điệu bộ trước câu chữ do đó học biểu thị cảm giác là căn nguyên của mọi giao lưu và học hỏi khác.

Đọc thơ cùng bé xíu

Hẳn nhỏ xíu đã có thể hát đc những bài hát ngắn như: Cá vàng bơi, Cháu yêu bà, Con cò bé nhỏ bé…Vậy nên sẽ chẳng có gì gian nan nếu bạn tập cho bé bỏng thuộc các bài thơ ngắn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng