Nguyên lý làm việc và khả năng tiết kiệm điện của biến tần?

Nguyên lý cơ bản việc làm của bộ Biến tần cũng hơi đơn giản. trước tiên, nguồn điện xoay chiều một pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. quá trình này được vận hành bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều với giá trị không lệ thuộc vào tải và với giá trị ít nhất 0.96. Điện áp 1 chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. quy trình này hiện tại được đang chạy thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng bí quyết ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

– Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và khoa học bán dẫn lực trên sự thật, tần số chuyển mạch xung Chắn chắn lên tới dải tần số rất âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

– Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra Chắn chắn thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tuỳ theo bộ điều khiển. – Theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp với 1 quy luật nhất định tuỳ theo chế độ điều khiển. Đối sở hữu tải với mô men không đổi, tỉ số điện áp – tần số là không đổi. Dù vậy mang tải bơm và quạt, quy luật này lại là hàm bậc 4. Điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này ra đời đặc tính mô men là hàm bậc hai của vận tốc mê thích có cần của tải bơm/quạt do bản thân mô men cũng lại là hàm bậc hai của điện áp.

– ngoài ra, biến tần bây giờ đã kết hợp cực kỳ nhiều loại điều khiển khác nhau thích hợp toàn thể các chiếc phụ tải khác nhau. trên sự thật biến tần sở hữu hợp lại thành một cả bộ PID và ham mê sở hữu rộng rãi chuẩn truyền thông khác nhau, vô cùng ưng ý cho việc điều khiển và giám sát trong hệ thống SCADA.

Tiết kiệm điện:

– Hiệu suất chuyển đổi nguồn của những bộ biến tần rất cao vì dùng những bộ linh kiện bán dẫn công suất phân phối theo khoa học hiện đại. Chính Bởi vậy, năng lượng tiêu thụ cũng xấp xỉ bằng năng lượng nên của hệ thống.

– Qua tính toán sở hữu những dữ liệu thực tế, mang những giá thành thực tế thì sở hữu một động cơ sơ cấp khoảng 100 kW, thời gian thu hồi vốn thêm vốn cho một bộ biến tần là khoảng từ 3 tháng tới 6 tháng. ngay lúc này ở Việt nam đã có 1 số xí nghiệp sử dụng máy biến tần này và đã mang kết quả rõ rệt.

– sở hữu giải pháp tiết kiệm năng lượng ngoài việc nâng cao tính năng điều khiển hệ thống, những bộ biến tần ngay bây giờ đang được coi là một phần mềm chuẩn cho các hệ truyền động cho bơm và quạt.

– Nhờ tính năng khoa học cao có kỹ thuật điều khiển tiên tiến nhất (điều khiển tối ưu về năng lượng) các bộ biến tần đang và sẽ làm hài lòng nhiều loại nhà thêm vốn trong nước, trong khu vực và trên toàn cầu.

các chiếc tải nên sử dụng biến tần để tiết kiệm điện:

một. Phụ tải với mô mem thay đổi (điều hòa trung tâm, bơm cấp nước, bơm quạt mát,… ).

2. Động cơ luôn chạy non tải mà không thể thay động cơ được thì yêu cầu sản phẩm biến tần.