tò mò sắc đẹp hoang sơ của đảo Quan Lạn

tour du lịch quan lạn rộng lớn 11km², là một trong những hòn đảo đẹp nằm trong vịnh Bái Tử Long, ở trong huyện đảo Vân Đồn, quảng ninh.

người ở bên trên đảo có tầm 5.000 người, sống công ty yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản và làm du lịch. Phương nhanh đi lại công ty yếu nơi đây là dòng xe lam 3 bánh, mỗi xe chỉ được phép chở 8 người, bên trên xe cũng đều có niêm yết giá cụ thể cho mỗi quãng đường nhất định.

hiện tại trên đảo chưa có điện lưới tổ quốc nên các hộ dân nơi đây phải sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu diesel. giá chỉ điện máy phát mà những hộ dân phải trả lên tới 18.000 đồng cho 1 số điện. chính vì vậy, khách sạn chỉ đáp ứng máy điều hòa khí hậu từ 18h cho tới 6h sáng hôm sau.

trên đảo Quan Lạn xuất hiện 2 khách sạn loại 3 sao cũng như rất nhiều nhà nghỉ của dân ở trên đảo. Đảo cũng có nhiều bãi tắm thoải mái và tự nhiên đẹp tuyệt như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào cũng như bãi Minh Châu.

bên trên đảo còn có 1 khu vực di tích rất đẹp giống như đình, chùa, miếu, nghè sẽ sống sót từ rất lâu đời và đặc biệt là ngôi đình cổ Quan Lạn được xây dựng từ thời Hậu Lê. nơi đây ngôi đình duy nhất sinh sống việt nam thờ tượng vua Lý Anh Tông – người xuất hiện công thành lập ra trang, trấn Vân Đồn vào năm 1149 cũng như tướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn. hiện trong đình vẫn còn đó 18 đạo sắc phong của các vua thời Nguyễn ghi rõ công đức này.

Vịnh Bái Tử Long

ngoài ra, du lịch quan lạn khác nước ngoài rất có thể đi thăm thương cảng Vân Đồn xưa, đây là thương cảng cổ và khi là cảng biển thứ nhất của nước ta.

Thương cảng Vân Đồn

ẩm thực trên đảo cũng khá phong phú. bạn cũng có thể gọi các món giống như hải sâm xào, mực tươi hấp, sá sùng tươi xào lá lốt, cá kìm chiên giòn, cá tuy nhiên hấp, tu hài nướng cùng rất nhiều loại ốc biển giống như ốc gai, ốc đá… tươi sạch để thưởng thức. giá chỉ trung bình cho một người/bữa ăn là từ 100.000 đồng. chúng ta cũng có thể đặt gần thực đơn cho bản thân mình tại khách sạn.

*Mách bạn:

– Từ Hà Thành, quý vị xuất phát sinh sống bến xe Mỹ Đình đến đảo Vân Đồn cùng với quãng con đường 250km. giá chỉ vé 250.000 đồng/người/lượt. Từ cảng Cái Rồng, Vân Đồn, bạn đi tàu đường cao tốc ra đảo Quan Lạn. thời gian đi lại tầm 60 phút. giá bán vé 150.000 đồng/người/lượt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng