màn hình máy tính xách tay LÚC SÁNG LÚC TỐI

screen máy tính xách tay lúc sáng lúc tối sẽ xuất hiện khi máy của doanh nghiệp điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào môi trường xung quanh và dung lượng pin. Trong bài viết sau công ty chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho khách hàng 3 cách tắt cơ chế điều chỉnh sáng màn hình tự động hóa, khắc phục hiện tượng khó tính trên.
==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

3 cách chỉnh screen máy vi tính lúc sáng lúc tối – iCare Center

so với các dòng máy tính xách tay có thiết kế có phối hợp bộ cảm biến ánh sáng, đặc biệt hoạt động bên trên hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn có thể auto điều chỉnh ánh sáng theo môi trường xung quanh. đó là một ưu thế nhưng cũng là điểm yếu kém, bởi nó rất có thể làm mắt khó tính khi cứ liên tục đổi khác độ sáng của màn hình.

 

 

màn hình hiển thị của máy vi tính lúc sáng lúc tối rất có thể là do cảm ứng ánh sáng trên máy của doanh nghiệp sinh hoạt từ điều chỉnh ánh sáng theo điều kiện môi trường xung quanh. Muốn khắc phục bạn chỉ việc tắt nó đi

sau đây là những cách có thể giúp cho bạn đánh tan sự giận dữ.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Lưu ý: Trong nội dung bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi chỉ trình làng cách khắc phục trên Windows 10. so với Windows 7, 8/8.1 chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm bài viết tại đây.

Cách 1: làm việc trực tiếp trên hệ thống

Bước 1: thứ nhất bạn hãy vào Start menu, kế tiếp chọn Settings.

Bước 2: Trong Settings bạn chọn System.

Bước 3: Hoàn tất bước 2, bên cột bên trái của màn hình, bạn chọn menu Display. Đây là sự việc làm cần thiết để bạn tắt chính sách tự động hóa điều chỉnh độ sáng screen bên trên máy của chính mình (Change brightness automatically when lighting changes).

Bước 4: click vào nút Apply để hoàn tất tùy chỉnh cấu hình.

chú ý quan trọng: Nếu máy của bạn không hiển thị Change brightness automatically when lighting changes minh chứng máy không đc phối hợp bộ phận cảm ứng ánh sáng. chính vì như vậy mà máy không có tính năng auto điều chỉnh độ sáng của screen.

Trong tình huống bạn chắc chắn máy có phối kết hợp bộ cảm ứng ánh sáng nhưng Change brightness automatically when lighting changes không hiển thị bạn hãy kiểm tra Driver hoặc bộ phần mềm thích hợp trên website của hãng sản xuất, bởi rất có thể hệ điều hành Windows 10 không hỗ trợ tác dụng này. & muốn sử lý lỗi trong trường hợp này bạn phải thao tác bằng các phím thủ công bằng tay Fn + F4 => giảm độ sáng, Fn + F5 => tăng mức độ sáng.

Cách 2: biến đổi các tùy chỉnh Power Plan

Bước 1: cũng như cách 1, đầu tiên bạn cần vào Start Menu, chọn Settings, chọn System.

Bước 2: bên trên cột bên trái của màn hình, bạn cần chọn Power và Sleep. tiếp theo bạn hãy lựa chọn Additional power settings.

Bước 3: Khi giao diện mới hiện ra chọn Change plan settings ở mục Balanced, chọn tiếp Change advanced power settings

Bước 4: sau đây hãy mở mục Display, tiếp đến trong tùy chọn Enable adaptive brightness bạn cần chuyển hẳn qua Off để tắt chức năng này đi.

Bước 5: sau cuối hãy nhấn OK để hoàn tất cả tùy chỉnh cấu hình.

Lưu ý: Trong tình huống máy không chất nhận được chuyển hẳn qua Off, thì đây là do lỗi Driver. Bạn hãy update cho Driver tương thích có trong cửa sổ Device Manager xem kết quả như thế nào.

Cách 3: Điều chỉnh trong trình quản lý Driver card màn hình hiển thị

sau khoản thời gian áp dụng cả 2 cách bên trên nhưng screen máy của bạn vẫn bị tự điều chỉnh độ sáng, thì có thể chức năng này vẫn đang được kích hoạt ngay bên trên trình quản lý Driver màn hình của hãng sản xuất.

nếu muốn, bạn cũng có thể tắt tùy chỉnh cấu hình này ở phần mềm kèm theo của đơn vị sản xuất. chi tiết nhất là bạn bỏ tùy chọn Automatic Display Brightness ngay trong ứng dụng quản lý của Intel, như vậy là rất có thể tắt đc nó rồi.

bên trên đó là 3 cách khiến cho bạn lập cập chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị ở cường độ chiếu sáng thắt chặt và cố định. nếu khách hàng có thắc mắc nào cần giải đáp hãy Contact với Cửa Hàng chúng tôi qua khung chat support.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng