Là du học sinh Hàn Quốc bạn có biết 14 điều này? nếu khách hàng

nếu như khách hàng đang quan tâm đến về sự việc du học Hàn Quốc thì bạn rất có thể đc thưởng thức 14 điều sau đây ở những trường đại học xứ kim chi.

Du học là 1 trong thưởng thức hấp dẫn, nhất là khi chúng ta quan tâm đến ngôn từ and văn hóa của những nước bên trên toàn cầu. và Hàn Quốc là điểm đến lựa chọn tuyệt đối cho các ai có khao khát muốn lan rộng tầm nhìn.

==>> Tham khảo:     http://bloghanquoc.com/du-hoc-han-quoc-tai-hai-phong/ 

 

 

 

 

Hàn Quốc là điểm đến lựa chọn hoàn hảo cho các ai có khao khát mở rộng góc nhìn.

1. những trường đại học luôn luôn chào đón bạn
bây chừ, các trường ĐH tại Hàn Quốc đang ngày càng đối đầu với nhau trong những việc tuyển chọn sinh viên nước ngoài nhằm mục đích phục vụ các tiêu chuẩn trái đất. Nguồn lợi mà sinh viên quốc tế mang lại không chỉ có về lợi nhuận mà còn làm nâng cấp Hình ảnh & lừng danh của những trường ĐH đó trên toàn thị trường quốc tế. những trường đại học đc phép nhận sinh viên nước ngoài giới hạn max trong khi Bộ Giáo dục đặt ra chỉ tiêu số lượng đầu vào đối với các sinh viên người Hàn.
2. thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn

 

 

 

 

 

 

Việc sử dụng thông thạo tiếng Hàn sẽ giúp đỡ bạn học tập và giao tiếp dễ dàng và đơn giản hơn.

Trừ khi mình thích tham dự những chương trình bàn luận sinh viên hoặc chương trình Thạc sỹ, bạn sẽ rất cần phải sử dụng thông thạo tiếng Hàn. hầu như những trường đại học đều nhu cầu bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean – kiểm tra năng lượng tiếng Hàn) đạt điểm số từ 04 trở lên (tương đương với trình độ chuyên môn trung cấp). Chương trình học Thạc sỹ cũng có thể có những nhu cầu tương tự nhưng một trong những chương trình sẽ thoải mái hơn cho sinh viên tùy từng ngành học.

==>> Xem thêm :    dạy tiếng Hàn ở Hải Phòng  
3. Chỉ 25 – 30% các lớp học được dạy bằng tiếng Anh
& đương nhiên, các bạn sẽ được dạy học bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc! điều ấy có thể xảy ra đối với ngẫu nhiên ngành học nào bạn chọn (chỉ có một ngoại lệ duy đặc biệt là ngữ điệu Hàn). các giáo sư người Hàn sẽ dạy bạn bằng tiếng Anh, tuy nhiên khả năng Anh ngữ của họ hoàn toàn có thể không tốt lắm, chính vì như thế việc thông thạo tiếng Hàn sẽ tương đối có ích nếu bạn cần sự hỗ trợ từ những người bạn Hàn Quốc. đối với các sinh viên Hàn Quốc, động lực chính để học tiếng Anh là nhằm mục tiêu đạt điểm TOEIC kha khá xuất sắc hoặc để có thể hiểu các gì giáo sư nói trong bài giảng.
4. chi phí khóa học and giá thành nơi ở kha khá rẻ

 

 

 

 

 

 

Mức khoản học phí ĐH ở Hàn Quốc chỉ 6.700.000 Won/năm (khoảng 130 triệu đồng).

Trung bình chi phí khóa học cho một năm học tại Hàn Quốc khoảng 6.700.000 Won (tương đương 6.000 $ – khoảng 130 triệu đồng). so với các ký túc xá trong trường, các bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700.000 won (tương đương 625 $ – khoảng 14 triệu đồng). đối với mức ngân sách học phí lên tới mức 22.000 $ (khoảng gần 500 triệu đồng) cho một năm học tại Mỹ, bạn còn ngại gì mà hoàn toàn không xách túi ba lô lên and bay ngay tới Hàn Quốc du học nào?

5. Chưa hẳn trường đại học nào ở Hàn Quốc cũng hệt nhau
số đông học viên trung học ở Hàn đều mơ đến 03 chữ cái thế lực mỗi lúc đi ngủ, đây chính là S.K.Y. các chữ cái này thay mặt đại diện cho 03 trường ĐH hàng đầu là: đại học non sông Seoul (Seoul National University – SNU), đại học Hàn Quốc (Korea University – KU) và đại học Yonsei (Yonsei University – YU). Dù có thể 01 trong các 03 trường S.K.Y chưa phải là ngôi trường đào tạo và giảng dạy cực tốt về chuyên ngành bạn học, nhưng với bằng cấp bạn có được từ S.K.Y (đặc biệt là của đại học nước nhà Seoul – SNU), con đường dẫn bạn đến thắng lợi trong cuộc sống đời thường ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng và đơn giản hơn không ít. các trường đại học này cũng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh tàn khốc với nhau (nhất là ĐH Hàn Quốc and đại học Yonsei) trong khi những trường ĐH khác ở Hàn tổ chức tuyển sinh liên tục để đạt đủ chỉ tiêu.
6. Sự độc lập trong môi trường thiên nhiên ĐH

 

 

 

 

 

 

hòa bình tham dự những buổi tiệc sôi động cùng những sinh viên Hàn Quốc khác, Lý Do không?

cuộc sống thường ngày của sinh viên ĐH tại Hàn Quốc đòi hỏi sự cân bằng trong những hoạt động với cường độ cao. Sinh viên Hàn Quốc vốn đã quen với việc học tập không chấm dứt từ sau trung học. Lên ĐH, tương đối nhiều sinh viên đc ra bên ngoài sống and họ có ít áp lực hơn để có thể thường xuyên nghiên cứu và phân tích và tham dự những lớp học. Việc tự nhiên được chủ quyền and có ít áp lực như thế đồng nghĩa với một điều, đó chính là: liên hoan tiệc tùng. Sinh viên Hàn Quốc cũng lễ hội thả ga & rất có thể còn tiếp tục hơn so với khi chúng ta tổ chức liên hoan tiệc tùng với bạn bè ở nhà đấy!

7. Áp lực từ việc kết bạn với các đàn anh trong trường

Lần thứ nhất trong đời Cả nhà sinh viên sẽ đc thưởng thức cảm hứng đầy quyền lực. Tại Sao ư? Tại Hàn Quốc, việc được là một sinh viên năm cuối sẽ đi kèm theo với nhiều đặc quyền và các trò nghịch phá. bầy em khóa bên dưới sẽ xem những “tiền bối” giống như các cố vấn của bọn họ để đc chỉ bảo & sẵn sàng làm bất kỳ điều gì mà lũ anh cho rằng chúng ta nên làm, thậm chí bao gồm nhậu nhẹt and liên hoan thâu đêm. nếu khách hàng là 1 trong những “đàn em khóa dưới” và gặp mặt đc các bầy anh xuất sắc giang, sẵn sàng chia sẻ kỹ năng & kinh nghiệm sống thì còn gì khác tuyệt hơn! Nhưng còn nếu không thì việc luôn phải nghe theo những nhu yếu vô lý sẽ khiến bạn khá là mệt mỏi đấy!

8. bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ các “tiền bối”

Sunbae (tiền bối) thường sẽ đãi các hubae (hậu bối) đi ăn trưa, ăn tối hay đi uống nước… để bộc lộ sự chăm lo, luôn sẵn lòng lắng nghe and đưa ra những khuyến cáo hữu ích cho thế hệ sau. Đây đc gọi là việc truyền tiếp chiều chuộng. những tiền bối xem việc này hết sức nghiêm túc và hy vọng hậu bối của mình sẽ liên lạc khi cần sự hỗ trợ của bọn họ.

9. các bước bán thời hạn tại trường

 

 

 

 

 

 

Dạy kèm tiếng Anh cho những em nhỏ vừa vui vừa giúp bạn nhớ lại từ vựng và ngữ pháp đấy!

Nhiều sinh viên tại Hàn Quốc cũng làm việc bán thời hạn sẽ giúp đỡ gia đình chi trả một phần tiền học phí hoặc có thêm “máu” để đi dạo, tụ tập bằng hữu vào dịp vào ngày cuối tuần. những trường ĐH tự thuê một con số lớn sinh viên để gia công những các bước ở trường. là 1 người nước ngoài, có nhiều cơ hội làm việc mê hoặc cho doanh nghiệp ở trường, còn những các bước bên ngoài e rằng sẽ hơi khó tìm. Nhưng nếu bạn chưa tìm được việc làm thêm thích hợp ở trường thì dạy kèm vẫn là một lựa chọn xuất sắc đấy!

10. tán tỉnh và hẹn hò đúng chất sinh viên
nếu khách hàng cho rằng gặp gỡ và hẹn hò ở Hàn Quốc dễ chơi là sự một cô gái xinh đẹp bỗng lộ diện, vui tươi nói chuyện rồi cho bạn số điện thoại cảm ứng thông minh của cô ấy để liên lạc thì bạn nhầm to. phần lớn sinh viên theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ chăm nom học tập thật chịu khó để đạt được điểm số TOEIC hoàn hảo hoặc sẽ chỉ chạm chán những người được anh em của bọn họ giới thiệu mà thôi. Cách thịnh hành nhất để gặp gỡ được “nửa kia” của bản thân mình là tham dự hẹn hò theo nhóm. một đội Các bạn nữ sẽ chạm mặt một đội Các bạn nam & cùng tìm hiểu để xem ai hợp với ai nhất. kế tiếp, bọn họ sẽ bí mật bố trí một trong những buổi “blind date” cho từng thành viên. những tổ chức giành cho sinh viên cũng có thể xem như là nơi gặp của những bạn trẻ đơn độc vui tính.
11. Việc chuyển trường không thể đơn giản và dễ dàng

so với sinh viên Hàn Quốc, Bộ Giáo dục chỉ có thể chấp nhận được một con số sinh viên nhất định có thể chuyển trường mỗi năm. điều đó bắt nguồn từ việc có quá nhiều sinh viên mong muốn đc chuyển đến học tại một ngôi trường khác giỏi hơn. đối với sinh viên quốc tế, bạn cần phải học ít nhất 02 năm đại học trước khi chuyển đến học ở Hàn Quốc. Việc chuyển trường ở Hàn Quốc đối với du học viên không hẳn là một trong thủ tục đơn giản, nghĩa là chúng ta cũng có thể sẽ phải đáp ứng đủ các nhu cầu như đối với một sinh viên năm nhất dự tuyển vào trường vậy. chính vì như vậy hãy suy nghĩ thật kỹ nếu như khách hàng có ý định chuyển trường ở Hàn Quốc nhé!

12. Sinh viên Hàn Quốc không hề hòa bình chọn lựa chuyên ngành bạn thích

 

 

 

 

 

 

Để đc theo học chuyên ngành hi vọng, các bạn sẽ phải học tập thật siêng năng.

khi chúng ta đã được nhận vào học ở một trường ĐH thì chuỗi ngày check vẫn chưa xong xuôi đâu. Bạn vẫn sẽ phải làm một bài kiểm tra unique đầu vào. Bài check này nhằm mục đích định vị xem bạn có đủ ĐK để theo học chuyên ngành mà mình muốn hay là không. Thậm chí cho dù bạn có đam mê biến thành Kỹ sư đến đâu chăng nữa nhưng bài kiểm tra cho thấy bạn không đủ điểm Toán căn bản, thì bạn cũng sẽ không đc theo học ngành đó. Nhưng nếu công dụng cho thấy bạn phù hợp với ngành Kế toán chẳng hạn, chúng ta cũng có thể chọn để theo học hoặc chuyển đến một trường đại học khác.

13. bạn cần phải có ít nhất một ngành học chính and một ngành học phụ
hầu như sinh viên Hàn Quốc đều phải có một ngành học chính và một ngành học phụ. thời gian ở trường bạn cũng có thể dành ra để học chuyên ngành chính & học phụ đạo thêm một nghành khác. ví dụ như bạn cũng có thể học chuyên ngành về kinh tế và học thêm về xã hội học. bạn sẽ có thời cơ học tập & thực hành nhiều hơn thế nữa so với những điều bạn đã học được ở quê hương. (Dựa theo khối hệ thống giáo dục của những trường S.K.Y)
14. du nhập – phản ứng – thích nghi – bộc lộ phiên bản thân

 

 

 

 

 

 

khả năng thích nghi & tự điều chỉnh cách sống là chìa khóa chiến thắng khi chúng ta du học tại Hàn Quốc.

Đừng sống cuộc sống thường ngày sinh viên ở Hàn Quốc theo cách bạn từng sống ở quê nhà! bản lĩnh thích nghi and điều chỉnh cuộc sống làm thế nào để cho tương thích là chìa khóa thành công ở các trường đại học Hàn Quốc. bạn sẽ phải thông qua cú sốc văn hóa truyền thống khi đi du học, vấn đề không hẳn bạn học lên cao tới đâu hay từng liếc qua bao nhiêu bộ phim truyện Hàn mà là việc các bạn sẽ phải sống and học cách vượt qua cú sốc tâm lý đó thế nào. Hãy học cách nương theo dòng chảy and cố gắng vượt qua các gian truân, thử thách, khi đó các bạn sẽ cảm nhận thấy cuộc sống đời thường của một du học sinh Hàn Quốc thoải mái hơn nhiều đấy!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng