hiện nay trên cộng đồng có rất nhiều một số loại keo silicone khởi thủy khắp vị trí toàn cầu như Mỹ, Úc, Nhật, đất nước hình chữ S, Hàn Quốc, Thái lan, Trung Hoa,

hiện giờ trên xã hội có rất nhiều nhiều loại keo silicone xuất phát khắp địa điểm thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, nước ta, Hàn Quốc, Thái lan, Trung Hoa, … rất có thể khiến người dùng hoảng sợ khi chọn lựa.Hiện nay bên trên cộng đồng có nhiều nhiều loại keo silicone xuất xứ khắp địa điểm thị trường như Mỹ, Úc, Nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Thái lan, China, … rất có thể khiến người trải nghiệm hoảng loạn khi tuyển lựa.

Để lựa chọn loại silicone tương xứng mang đến mục đích của mình, chúng ta nên xem xét nhiều chỉ tiêu rộng lớn cũng như sau.

1. nhằm mục đích sử dụng

Keo silicon với 2 cái là acid cũng như trung tính. Keo acid tương xứng có nhôm kính và các loại bề mặt chưa bị bào mòn. Keo có tính chất có thể sử dụng mang lại trên bề mặt bị acid bào mòn cũng như sắt, thép, đồng, bê-tông. Keo trung tính cần đến càng tốt hơn trên hệ cửa nhựa.

2. Nước chế tạo – bắt đầu xuất sứ

Keo silicone được cung cấp từ polymer silicon nguyên sinh dạng lỏng (silicone polymer), hóa học tạo thành sệt (thickener) và 1 số chất xúc tác khác. Về cơ bản, quy trình cấp dưỡng ở tất cả các chuyên gia máy là tương tự nhau. mình không cần thiết bắt buộc quá xem xét về nguồn gốc xuất xứ. chú trọng là nguyên liệu sử dụng buộc phải tinh khiết, cân xứng chiếc sản phẩm. một nhà xưởng bé cần sử dụng vật liệu có lợi cũng có thể phân phối keo có thương hiệu rưa rứa sở hữu keo của một nhà xưởng Khủng bom tấn.

3. kiểm tra giác quan

Keo chớ nên quá trong hay quá đục.

Keo trong quá nguyên nhân là dùng đa dạng dung môi. thành viên gia đình chú ý một số loại keo China đang thấy là keo hết sức trong bởi họ sử dụng phổ thông dung môi để bớt giá thành chế tạo. Nếu là dung môi chất lượng kém keo sẽ bị co ngót khi khô, dung môi với thành phần bay hơi sẽ bị chất lượng kém cho sức khỏe người dùng trong phòng kín đáo.

Keo quá đục là vì cần sử dụng chất liệu nhiều loại tạp hóa học, không tinh khiết. vật liệu tạp hóa học phổ biến đã khiến keo có tuổi sống không cao, bị bạc mầu, giòn vỡ sau một thời gian.

Keo không nên quá lỏng hoặc quá sệt

Keo quá lỏng là bởi lượng dung môi nhiều kiểu, thành phần silicon ít bắt buộc tuổi thọ chưa cao. Keo quá quánh gây nặng nề khi gây ra.

4. uy tín

thương hiệu hết sức quan tâm. tuy thế chúng ta chớ nên quá ưu tiên mang đến thương hiệu. Keo là căn hộ khoa học, ta nên làm cân nhắc cụm tiêu chí công nghệ.

5. chỉ tiêu khoa học

Khi sử dụng keo bạn nên cân nhắc 1 số ít báo cáo công nghệ chú ý cũng như sau.

a. Độ dính vào của keo (adhesion)

Độ bám dính của keo được tính toán dựa trên lực khả năng bên trên 1 đơn vị khoảng không gian để kéo đứt mối nối keo. cố gắng vì kiểm cơ tính bằng máy móc cầu kỳ ở trong nhà thí nghiệm, chúng ta cũng có thể chạy thử chỉ là ngay tại nhà bằng cách lấy 2 miếng nhôm hoặc kính bé ( 1 x 1 cm hoặc 2x2cm) rồi cấy lại bởi keo. đợi keo bị khô (khoảng 24h) cũng như kéo tách bóc ra bởi tăngđơ nối cân đồng biển. cân đồng đại dương chỉ chất lượng càng tốt thì keo dính vào càng cao. Khi mối nối vẫn đứt chú ý xem đứt ở keo – keo hay keo – kính / nhôm. Keo tốt là keo đứt ở keo – keo. Sau khi keo đứt mối nối sở hữu bóc tách dời chưa hay sẽ được keo vướng lại. Keo có lợi là keo rất có thể giữ được mối nối sau khi vẫn đứt (hay keo chỉ đứt toàn bộ chứ không hề đứt hoàn toàn).

thử nghiệm một số keo bên trên cộng đồng được tác dụng như sau.

một một số loại silicone càng nhiều VN, nhiều loại 1: mối nối keo đứt ở 17-19 kg

1 nhiều loại silicone càng nhiều toàn quốc, nhiều loại 2: mối nối keo đứt ở 11-12 kg

Silicone của 1 hãng hàn quốc: mối nối keo đứt ở 21-23kg

Kingbond A800: mối nối keo đứt ở 18-22kg

Kingbond A900: mối nối keo đứt ở 22-25kg

Khi nhìn trong thông số keo, độ bám dính thể hiện ở mục sức mạnh kéo (TS – tensile strength). TS (đơn do MPa hoặc PSI) càng cao thì càng tốt.

một MPa = 145 Psi = 10.2 kg/cm2

b. Độ giãn nhiều năm của keo (elongation %)

Độ giãn lâu năm của keo phổ thông thường là từ 300 – 550%. thông thường độ xê bệnh dịch mối nối cao nhất là 25% cần keo có tính giãn nhiều năm 300-550% là cân xứng.

c. Thời gian lưu hóa (khô)

Thời gian bị khô quá bên cạnh (tạo màng – film forming time): từ 5-10 phút

Thời gian lưu hóa hoàn toàn (full cure time): 24h cho mối nối nhôm kính thông thường

Keo bị khô quá quá nhanh hay quá lâu đều không đảm bảo. Keo bị khô quá quá nhanh thì dễ bị lão hóa, giòn gãy, bạc màu, thời gian cần sử dụng chưa lâu bền.

Keo bị khô quá quá lâu là vì keo rất có dung môi, tác động thời gian tạo.

d. khối lượng riêng (specific gravity)

khối lượng riêng của keo acid từ 0.98 – 1.03 g/cm3.

cân nặng riêng của keo có tính chất từ một.3 – một.4 g/cm3.

trọng lượng riêng cao quá hay quá thấp rất nhiều không tốt.

e. Độ cứng của keo (hardness shore A)

Độ cứng A của keo trong chặng 25 – 35. Keo quá cứng là do rất có hóa học bỗng nhiên (ví dụ bột đá CaCO3), keo quá mềm nguyên nhân là quá nhiều dung môi.

f. bao bì đóng gói

Keo đóng đúng, đủ trong chai nhựa bề mặt 310ml. Chai làm cho bằng nhựa HDPE dai, chưa quá cứng giúp thời gian giữ giàng keo kéo dài trong suốt thời gian.

trên đây là một số lên tiếng Xem thêm khi tuyển lựa keo silicone. chúng ta nên từ vấn thêm nhân viên bán đồ để rất có thể tậu loại keo có lợi, hợp cần thiết nhất mang giá thành cạnh tranh nhất.