giới thiệu khoa học “ ONVIF ” được hợp lại thành một vào Các sản phẩm thế hệ mới chuyên dụng CAMSEA.

I. ONVIF LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ONVIF:

ONVIF (Open Network Video Interface Forum) là một tiêu chuẩn để Những thiết bị IP trong việc giám sát hình ảnh và Các vùng giám sát an ninh khác chắc hẳn giao tiếp với nhau. ONVIF là một tổ chức được xuất hiện năm 2008 bởi Axis, Bosch, Sony. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận. Các thành viên của ONVIF lập ra để Những nhà sản xuất, nhà lớn lên ứng dụng, nhà tư vấn, kết hợp hệ thống, quý khách và Các nhóm với Đánh mạnh, mong muốn gia nhập vào Những hoạt động của ONVIF.

II. đối tượng NỀN TẢNG CỦA ONVIF:

Nhiệm vụ của ONVIF là giúp cho việc kết hợp giữa Những lắp thêm giám sát phát triển thành dễ dàng bằng giải pháp tiêu dùng 1 tiêu chuẩn mở toàn cầu: tiêu chuẩn kết nối thứ giám sát trên nền IP.Tiêu chuẩn hóa giao thức giữa Các trang bị thu phát hình ảnh qua mạng. khiến cho tương mê thích giữa Các sản phẩm công nghệ thu phát hình ảnh qua mạng mà ko lệ thuộc vào nhà thêm vào. Được sử dụng cho đông đảo Những nhà hàng và tổ chức có quy mô đa quốc lap camera chong trom.

bởi vậy mục tiêu chính của gia ONVIF là định hướng Những sản phẩm an ninh hoạt động trên nền giao thức IP vững chắc giao tiếp mang nhau thông qua Các tiêu chuẩn với tính chất quốc tế. hiểu một bí quyết đơn giản, camera chống trộm wifi IP khác nhau (CAMSEA,AXIS, VIVOTEK, PANASONIC, YOKO,…) hoạt động theo tiêu chuẩn ONVIF có thể kết nối có nhau trên cộng phần mềm quản lý giám sát hình ảnh quan tâm.

Hình 1:lợi ích sở hữu tính đột phá của kỹ thuật “ ONVIF ”.

Hình 2:các tổ chức tập đoàn phối hợp khoa học “ ONVIF”.

III. nguyên do ONVIF SẼ có mặt đầy đủ NƠI TRONG thế giới GIÁM SÁT AN NINH:

– ko với gì buộc phải bàn cãi việc các bạn cuối muốn mang được Các thuận tiện bán camera cũ vũng tàu nâng cao của công nghệ hình ảnh công nghệ số/IP. Nhưng họ, dù là người trải nghiệm cuối hay nhà phối hợp hệ thống đều đang vấp nên Những rào cản to khi chuyển đổi từ tín hiệu tương tự (analog) sang tín hiệu số.

– Hệ thống giám sát an ninh khoa học số không đơn thuần chỉ là sự hợp lại thành một giữa Các camera gia re analog và sản phẩm ghi hình DVR. Thực tế, Các thành phần cơ bản của một hệ thống xem sét hình ảnh khoa học số thường không theo tiêu chuẩn, bao gồm camera an ninh IP, hệ thống đầu ghi hình ảnh (NVR) và ứng dụng quản lý hình ảnh (VMS).

 

– Vấn đề khiến Những nhà kết hợp đề nghị đau đầu là dường như hoàn toàn Các nhà chế tạo camera quan sat gia dinh IP đều có mặt 1 giao diện camera chống trộm đặc biệt. Trong lúc ngành giám sát an ninh vốn sở hữu Những tiêu chuẩn định sẵn như: tiêu chuẩn nén (H.264, MPEG-4) và kỹ thuật streaming (RSTP). Nhưng Các giao diện quản lý và điều khiển hệ thống camera chống trộm lại chưa được chuẩn hóa. Bởi vậy, Các nhà phân phối ứng dụng và NVR cần tạo nên Những giao diện camera cụ thể để thích có giải pháp của họ.

– Các ngày tươi đẹp của giải pháp analog có khả năng plug-and-play đã trôi vào quá khứ. bây giờ, khả năng tương ưa thích giữa phần cứng sở hữu phần cứng, giữa phần cứng có phần mềm là cả 1 thử thách. Điều này khiến Các nhà phối hợp càng thêm do dự trong việc vận hành Các phương pháp giám sát công nghệ số mặc khi khi người trải nghiệm của họ buộc phải điều đấy.

– Để giải quyết khó khăn này, Các nhà tiếp tế VMS hàng đầu như Milestone và Insight Video đã cho phép hài hòa hàng trăm cái camera gia re và bộ mã hóa vào nền tảng sử dụng của họ. Nhưng ngay khi do vậy, khả năng hợp lại thành một giữa Các vật dụng vẫn còn khiếm khuyết. Ví dụ, ứng dụng hỗ trợ 1 số tính năng của mẫu camera này nhưng sẽ ko tư vấn tính năng tương tự đối với cái camera gia re khác. Những nhà phối hợp còn gặp nên một thử thách khác, đấy là đề nghị thỏa thuận khả năng tương ưng ý giữa Những phần mềm được tìm mang camera an ninh và Các thứ ghi hình.

– trường hợp 1 lắp thêm mang chứng nhận ONVIF, nghĩa là khả năng tương say đắm của nó đã được tiêu chuẩn hóa. một thứ với chứng nhận ONVIF sẽ dễ dàng kết nối được sở hữu Các lắp thêm có chứng nhận ONVIF khác. nếu nhà tích hợp và người tiêu dùng cuối đồng ý chỉ tiêu dùng Những lắp thêm với chứng nhận ONVIF, điều này cũng đồng nghĩa rằng chúng ta đang trên hành trình quay lại với thế giới plug-and-play của cách analog.

– Tại sao lại là ONVIF? Vì ONVIF siêu thực tế. ONVIF phân phối 1 tiêu chuẩn để giải quyết Những vấn đề về khả năng tương say mê trong hệ thống giám sát hình ảnh, bao gồm Các phải trọng yếu như: bằng lòng giao diện cấu hình Những sản phẩm công nghệ, xử lý buổi lễ (event handling), điều khiển pan/tilt/zoom và Các vấn đề tương đương. Điều trọng yếu nhất là ONVIF đã được phần lớn Những nhà cung ứng mua camera kỹ thuật số/IP, phần mềm và phần cứng đón nhận. Điều này được kiểm chứng thông qua chủ yếu Các buổi lễ bậc nhất trên trái đất. Từ gian hàng này đến gian hàng khác ở khắp gần như nơi đều chào đón chứng nhận ONVIF.

KẾT LUẬN: ONVIF là bước tiến của công nghệ – phong trào của thời đại và đặc trưng đây là tiếng nói chung của đại hầu hết Các nhà cung ứng thị trường vì 1 mục tiêu chính là màn đến cho người sử dụng cuối cộng sự tiện lợi – an toàn và đơn giản nhất.