Giải pháp chống nóng sân thượng đơn giản và hiệu quả

Ngày nay, chống nóng sân thượng đang là một vấn đề vô cùng cấp bách. Do Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới nên vào mỗi màu hè thì bề mặt công trình như mái nhà, sân thượng thì nhiệt độ luôn cao hơn bao giờ hết. Do vậy, nhu cầu chống nóng sân thượng đang trở nên cấp thiết hơn. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phương pháp chống nóng sân thượng hiệu quả nhất hiện nay.

  1. Tại sao phải chống nóng sân thượng?

Như chúng ta đã biết thì bề mặt tiếp xúc luôn là những nơi được nhận nhiều nguồn nhiệt nhất. Nhiệt lượng ở đây thường rất cao và nguội đi rất lâu nên gây rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống chúng ta. Vì vậy khi chống nóng sân thượng sẽ giúp chúng ta :

  • Giảm được nhiệt lượng hấp thu trực tiếp lên bề mặt tiếp xúc, từ đó làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt xuống các bề mặt bên dưới.
  • Các kết cấu bê tông rất yếu với nhiệt nên khi chống nóng sân thượng đã phần nào làm giảm khả năng nứt mái, giãn nở vì nhiệt…
  • Các công trình chống nóng sân thượng cũng đem lại cho chúng ta một không gian rộng rãi, thoáng mát hơn phục vụ các nhu cầu như: nghỉ ngơi, trồng rau, vườn trên mái…
  1. Các biện pháp chống nóng đơn giản và hiệu quả.

Với những công dụng hữu ích trên thì chống nóng sân thượng đang là công việc cấp bách cần đặt ra. Nhưng làm cách nào để hiệu quả, đơn giản mà vẫn tiết kiệm nhất? Chúng ta sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp chống nóng mái tôn hiệu quả nhất.

Sử dụng biện pháp vườn trên mái.

Đây là biện pháp kết hợp giữa trang trí ngoại thất và chống nóng. Bằng viêc sử dụng các cây leo, cây cảnh hay những chậu hoa nhỏ để làm giảm diện tích tiếp xúc của ánh nắng khi chiếu xuống. Khi đó sức nóng sẽ bị giảm bớt một phần trước khi truyền xuống. Biện pháp này tuy không mới nhưng rất hay và hiệu quả. Nó còn đem lại sức sống xanh cho căn nhà của bạn.

Chống nóng sân thượng bằng gạch chống nhiệt, mái ngói.

Với khả năng giảm nhiệt độ tiếp xúc từ 40-50% thì ngói và gạch chống nhiệt được coi là vật liệu chống nóng cực tốt. Gạch hoặc ngói sẽ được lát trực tiếp xuống bề mặt mái tạo ra một lớp cách nhiệt trước khi ánh nắng chiếu xuống. Qua lớp cách nhiệt này thì cường độ của ánh nắng sẽ bị giảm bớt đi đáng kể. Nhưng giá thành của biện pháp này cũng tương đối cao, sẽ tuỳ thuộc vào loại gạch hay ngói bạn sử dụng.

Chống nóng sân thượng bằng tấm lợp polycarbonate.

Những vật liệu chống nóng bằng tấm lợp polycarbonate như : tấm poluum cách nhiệt, tấp lợp polycarbonate thông minh, tôn nhựa sợi thuỷ tinh… Đây là phương pháp tạo khoảng không ở giữa bằng sự kết hợp giữa khung mái che với tấm lợp chống nóng polycarbonate . Với biện pháp này thì tấm lợp polycarbonate vốn sẵn là một loại tấm lợp chống nóng, khi kết hợp với khung mái che tạo khoảng không gian làm giảm nhiệt độ tiếp xúc mặt mái. Sử dụng biện pháp này chúng ta đã ngẫu nhiên chống nóng 2 lớp cho mái nhà mình.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn các cách chống nóng sân thượng cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè oi bức. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có những phương pháp chống nóng hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo tấm lợp chống nóng sân thượng tại: http://epower.com.vn/tam-lop-nhua-mai-lay-sang-polycarbonate-thong-minh-dac-rong.htm