Đến TP Quảng Ninh – du ngoạn biển Quan Lạn

ngày hè đến Thanh Hóa chắc chắn bạn không thể bỏ qua điểm du ngoạn là bãi tắm Sầm Sơn được. Nếu đến quảng ninh bạn cũng không thể bỏ lỡ Vịnh Hạ Long & không chỉ có thế là Biển Quan Lạn.

tour Quan Lạn đc biết đến là vấn đề phượt biển đẹp, gợi cảm du khách bởi khoảng không trong xanh phóng khoáng, cảnh quan nguyên sơ, trong trắng. Ở đây còn có không ít di tích văn hóa , lịch sử ghi dấu các chiến công hiển hách của ông cha trong tranh đấu chống giặc ngoại xâm. Để tiện lợi cho hành trình tò mò Quan Lạn , du khách có thể chọn lựa hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc xuất phát điểm từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng , TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình bên trên vịnh Bái Tử Long , du khách sẽ đến biển ngọc Quan Lạn.
Hẳn trong cuộc đời ai ai cũng từng một lần nhìn thấy biển , hoặc mong ước đứng trước biển. nhưng với ai đã từng một lần đến với biển ở Quan Lạn đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ đến tinh khiết.

Hình ảnh du khách vu chơi ở khu du ngoạn biển Quan Lạn

Thiên nhiên khuyến mãi thưởng cho hạt cát ở khu phượt biển Quan Lạn sắc đẹp riêng. những hạt cát trắng nhỏ dại nhỏ nhặt , Vẻ sáng bóng, tinh khiết hơn bất kỳ cát chỗ nào. những động cát trắng ven biển mỗi một khi nắng chiếu vào tạo thành những ánh sáng lấp lánh kỳ ảo. Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp nức tiếng là bãi tắm Sơn Hào , Minh Châu và Quan LạnBãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ thích hợp cho những khác nước ngoài ưa cảm xúc mạnh , còn bãi biển minh châu lại mang xúc cảm êm dịu với các cơn sóng nhỏ dại lăm tăm gợn theo gió vỗ vào bờ. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài , đc bao bọc bởi đồi phi lao đan xen các cây thông già. còn điều gì thú hơn khi nằm trên chiếc võng , hít thở bầu khí trời trong sáng & ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên mập mạp trước mắt…Điều đặc biệt quan trọng ngay cả khi màn đêm đã buông xuống , bạn vẫn hoàn toàn có thể thỏa mình đùa giỡn với sóng nước.

Tham khảo: tour du lịch Cái Chiên

Trong một tour phượt biển Quan Lạn 3 ngày của công ty chúng tôi, khác nước ngoài rất thích đến các khu di tích ở Quan Lạn như đình Quan Lạn, chùa Quan Lạn hay nghè Quan Lạn

Đình Quan Lạn , đc xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và đc sửa sang Hai ba lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn and thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng tốt thời nhà Trần , người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục thêm phần cần thiết vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và Quanh Vùng cửa Đối (cửa lần cuối trước lúc ra khỏi vịnh). Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp tuyệt vời nhất tại xã Minh Châu.

Tới Quan Lạn mới thấy hết được vẻ nên thơ của biển trời và ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là nhựa sống lặng lẽ , mãnh liệt của từng mầm cây , nhánh cỏ , con người nơi đảo xa. sau đây, mỗi giây phút tựa hồ sắc thái phong cảnh lại biến đổi , đưa về cho ta các cảm nhận mớ lạ và độc đáo , diệu kỳ…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng