Đất nền Nha Trang lọt tầm ngắm trong phòng đầu tư

Căn hộ khách sạn Nha Trang đang trở thành ‘vùng trũng” của dòng tiền chi tiêu, nhưng một số nhà tư vấn cho rằng, đất nền cũng nằm trong khoảng ngắm của nhà đầu tư.

Sân bay Nha Trang cũ là dự án đất nền riêng lẻ còn sót lại vị trí trung tâm Nha Trang

Căn hộ lấn lướt đất nền

mặc dù Thị Trường căn hộ hotel tại Nha Trang bùng nổ mạnh mẽ và tự tin nhưng không làm lu mờ sức hấp dẫn của phân khúc đất nền.

====>>> Tham khảo :   biệt thự đảo hoa sen

không còn không đồng ý, căn hộ khách sạn Nha Trang đang trở thành dòng sản phẩm ‘hot’ khuấy động thị phần BĐS Nhà Đất Nha Trang. những dự án công trình căn hộ khách sạn mới như Panorama, Ariyana, Gold Coast, La Luna, Vinpearl Empire… chào bán hàng trăm ngàn căn hộ khách sạn ra thị trường suốt trong quãng một năm qua. Nguồn cầu cũng mạnh không kém, mà minh chứng là hầu như những dự án đã bán được 50-70% sản phẩm cho dù mới chỉ xây xong phần móng hoặc qua vài đợt chào bán.

Theo Hội môi giới Bất Động Sản Nhà Đất Khánh Hoà, căn hộ khách sạn là dòng sản phẩm chủ lực của Thị Phần Bất Động Sản Nha Trang, chiếm khoảng 70% trong tổng số 7.000 dòng sản phẩm chào bán ra Thị trường trong năm kia. Với mức cam kết lệch giá thú vị, từ 8-10%/năm trong time 5-10 năm, căn hộ nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư chi tiêu mê hoặc, chủ yếu hấp dẫn dòng tiền chi tiêu từ khách hàng các tỉnh phía Bắc mà phần đông là TP Hà Nội.

Nhưng phân khúc đất nền Nha Trang cũng tỏ ra có sức hút không hề thua kém đối với căn hộ hotel. đồng loạt các khu đô thị mới đc tiến hành như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I và II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…, & là điểm đến của cả người sử dụng mua nhà để ở and giới đầu tư chi tiêu. Hội Môi giới BĐS Nhà Đất Khánh Hoà ước tính có tới 1.000 lô đất nền được giao dịch thắng lợi ở phía Tây thành phố trong năm trước.

Không giao dịch ồn ào bởi không tồn tại các đợt chào bán rầm rộ nhưng sự lôi kéo của phân khúc đất nền Nha Trang cũng mạnh tới mức, một trong những nhà đầu tư chi tiêu cá nhân đã mua gom đất nông nghiệp hoặc đất thổ cư ở Quanh Vùng ven thành phố, tiếp nối phân lô bán nền. mặc dầu hạ tầng bần hàn and không đầu tư chi tiêu bài bản nhưng vì giá rất rẻ & yêu cầu lớn nên thanh khoản của loại dòng sản phẩm này cũng vẫn cao.

Mỏ vàng đợi nhà đầu tư chi tiêu

Nhưng không chỉ các nhà đầu tư chi tiêu phía Bắc mà Theo ông Nguyễn Văn Hậu, TGĐ C.ty BĐS Asian Holding, đất nền Nha Trang cũng trở nên điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư phía Nam.

Ông Hậu lý giải, trong giai đoạn hiện nay, đầu tư căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh không thể đưa đến tỷ suất hiệu quả tuyệt vời, thanh khoản cũng thấp thì nhà chi tiêu bắt đầu có xu hướng chuyển dòng tiền sang đất nền những thành phố ven biển như Nha Trang, Thành Phố Đà Nẵng, Phú Quốc. nhân tố biển là vấn đề rất là quan trọng trong công việc chuyển hướng của khá nhiều những nhà đầu tư chi tiêu vì đất đẹp ven biển thường khan hiếm & bảo vệ giá trị tăng thêm cứng cáp trong tương lai. hơn nữa, các dự án công trình có hạ tầng, giao thông & liên kết khu vực giỏi sẽ sở hữu được giá trị tăng cao and tính thanh khoản cao cũng chính là một ưu thế của kênh chi tiêu đất nền.

Theo anh Hậu, mặc dầu giá đất nền ở ở trung tâm Nha Trang được những chủ đầu tư đề ra không nhỏ nhưng sức hút vẫn lớn. rõ ràng, dự án công trình sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán xuất sắc. Đất nền ven thành phố có giá tầm 8-9 triệu đồng/m2 and là mức chi tiêu phù hợp đối với mọi người sử dụng tận dụng tiền nhàn rỗi.

Ông Vũ Kim Giang, tổng giám đốc công ty cổ phần Bất Động Sản Hải Phát, cho rằng, đất nền Nha Trang sự thật là kênh đầu tư mục tiêu, nhất là các dự án công trình đất nền chỉ cách bãi tắm biển 2-3km.

Theo phân tích của ông Giang, Nha Trang không có diện tích S lớn, trong những lúc phượt lại phát triển sôi động. Quanh Vùng trung tâm thành phố đã cải cách và phát triển theo hướng đô thị nén, tập kết các khu khách sạn and nhà ở cao tầng, & tương thích để marketing du ngoạn, khách sạn, nhà hàng quán ăn và dịch vụ thương mại hơn là để ở. Giá đất ở Khu Vực trung tâm cũng ngày càng cao, Trong đó đắt nhất vẫn chính là đường Trần Phú, & vừa mới đây giá đất dọc đường Phạm Văn Đồng cũng tăng chóng mặt.

====>>> Tham khảo :    dự án đảo hoa sen

Khi giá đất tại chính giữa quá cao, người mua nhà có Xu thế chuyển dần ra vùng ven. cùng với sự đi lên sống động của du ngoạn thì làn sóng di dân cơ học từ các vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, biến thành yếu tố kích thích quá trình đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ quá trình đô thị hoá ở thủ đô hà nội cho biết thêm, giá đất khoanh vùng ven đô như Văn Khê (quận Hà Đông) trước đây chỉ có 6-7 triệu đồng/m2 vào thời điểm hơn chục thời gian trước, nhưng đến giờ đã tăng 6-7 lần, thậm chí có khoanh vùng tăng hơn 10 lần. Ông Giang cho rằng, biên độ đội giá đất nền ở Nha Trang có thể không mạnh như ở Hà Nội, nhưng đội giá là xu hướng tất yếu.

Theo quan sát của ông Giang, những dự án công trình cách bãi biển từ 2-3km sẽ là ‘mỏ vàng’ cho những nhà chi tiêu. thực tế, quỹ đất nền ở chính giữa thành phố đã không còn, và đó cũng là Nguyên Nhân Vì Sao giá đất nền ở Quanh Vùng sân bay Nha Trang cũ lên tới 70-80 triệu đồng/m2. trong lúc đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều Quanh Vùng chỉ cách bãi tắm biển 2-3km và giá đất nền chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong lúc khoảng cách không lớn, là nhân tố nhà đầu tư chi tiêu có thể suy xét nhắm đến đất nền vùng ven Nha Trang. Ông Giang quan trọng cân nhắc các dự án công trình dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay và Khu Vực dự kiến sẽ thiết kế trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng