cổng tiếp nối USB và ổ cứng di động là một trong những thiết bị lưu lại khá càng nhiều

cổng USB và gia o cung di dong là 1 trong các loại thiết bị cất trữ khá nhiều, mà lại không ít người dân cần đến bỏ quên đến đề bài bảo mật hung liệu trong nhiều thiết bị này.

cùng với sự nhỏ dại gọn cũng như tiện dụng, USB hay ổ cứng di động thường được bạn có theo theo người để copy, share hung ác liệu… cơ mà, đó cũng là "nguồn cơn" khiến bạn dễ dàng bị đánh cắp ác ôn liệu. bài toán đặt mật khẩu mang đến Output USB cũng như gia o cung di dong vẫn giúp quý khách bảo mật thông tin hung tàn liệu hiệu quả hơn, đồng thời tránh được các con mắt tò mò của những người khác.

một. sử dụng BitLocker

– Bước 1: ban đầu, bạn hãy kết nối mua o cung di dong hoặc USB vào máy tính chạy Windows, sau ấy kích vào biểu trưng danh mục Start > Control Panel > BitLocker Drive Encryption.

– Bước 2: Mặc định, điều này đang không được Action, do đó quý khách hãy kích vào cấu kết Turn on BitLocker tại ổ đĩa buộc phải mã hóa.

– Bước 3: Đánh ẩn vào ô Use a Password mập Bẻ khóa the Drive để đặt mật khẩu mang đến Output USB hoặc ổ cung di dong, bấm Next để chuyển hẳn qua Bước kế tiếp.

 

Action tính năng BitLocker để mã hóa ác ôn liệu.

– Cách 4: bấm vào tùy sắm Save Key Recovery để lưu trữ khóa bảo mật bằng máy tính.

– Bước 5: sau cuối, người tiêu dùng chỉ nên cần chọn Start Encryption để bắt đầu mã hóa, chu trình này Nhanh hay chậm trễ tùy thuộc vào lượng hung liệu đã có bên trên ổ đĩa.

2. StorageCrypt

còn nếu như không muốn sử dụng BitLocker, bạn cũng có thể chuyển động phần mềm StorageCrypt tại Địa Chỉ http://www.storagecrypt.com/.

– Cách 1: đồ họa của ứng dụng khá bình thường chỉ từ vài chức năng chính. ban đầu, các bạn hãy đánh dấu tìm vào ổ đĩa nên chở che.

– Cách 2: Tại mục Encryption Mode, bạn mua là Quick Encryption, cũng như gắng, ở phần Portable Use thì tùy chỉnh cấu hình là OFF.

 

 

 

bảo mật thông tin ác ôn liệu bên trên USB dễ dàng hơn có StorageCrypt.

– Bước 3: Nhập mật khẩu đỡ đần USB tại mục Enter Password rồi dìm Encrypt để tiến hành mã hóa.

– Bước 4: Ngược lại, nếu muốn bỏ sót số đông mật khẩu, quý khách chỉ cần kết nối các loại thiết bị vào máy tính và sắm Decrypt.