Cẩm nang du lịch Quan Lạn – những thông tin cần thiết

Quan Lạn – quảng ninh đất mỏ là điểm đến lựa chọn thú vị and thú vị dành cho du khách.Không ồn ào sôi động như Cửa Lò, Cát Bà, Đồ Sơn… biển Quan Lạn mê hoặc bởi sắc đẹp dịu dàng, êm đềm and rất đỗi hoang sơ. mùa hạ này nếu khách hàng có ý định đến với Quan Lạn hãy 'bỏ túi" các bí kíp vàng tại đây.

Để thuận lợi cho hành trình tour minh châu – quan lạn tìm hiểu đảo Quan Lạn, người hâm mộ rất có thể chọn lựa hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc khởi nguồn từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long, khác nước ngoài sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu :

– Bến Quan Lạn : cập bến tại xã Quan Lạn ( trung tâm của đảo ) những ai thích ở vị trí chính giữa, đông vui thì hoàn toàn có thể chọn cập bến tại đây và tìm nhà nghỉ, khách sạn tại xã Quan Lạn.

Lợi thế: gần trung tâm, gần bãi tắm Quan Lạn, đình, miếu Quan Lạn, nghè Trần Khánh Dư…ngay gần chợ cá buổi sáng sớm.

– Bến Minh Châu : cập bến tại xã Minh Châu nơi có bãi tắm Minh Châu rất đẹp với bãi bờ cát trắng xóa tinh , nhiều bạn coi đây là bãi tắm đẹp tuyệt vời nhất của Quan Lạn. ( cách bãi Quan Lạn khoảng 10km)

tuyệt vời trước tiên với du khách chắc rằng là sự dịch rời từ bến tàu bên trên những cái xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua các đồi cát trắng xóa, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại phổ cập nhất và cũng là bề ngoài tham quan đảo mê hoặc, dễ dàng nhất.

1. Phương tiện đi lại: thủ đô hà nội – Vân Đồn

– những chúng ta cũng có thể chọn lựa xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến hoặc nếu bạn có số lượng thành nhiều rất có thể thuê xe du ngoạn lịch theo lộ trình bên trên.

2. Phương tiện đi lại: thủ đô – Hạ Long

– các chúng ta có thể lựa chọn xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến những xe này đều chạy qua 'Hạ Long' mọi người nhé.

xuống đến bến xe Bãi Cháy những bác gọi taxi bảo cho ra bến tàu ra đảo Quan Lạn nhé

– Nếu đi xe bus từ bãi cháy đến cảng Cái Rồng mất 1 tiếng 45 phút nhé :(thuộc Vân Đồn. Từ đây ra QL mất khoảng 2h).

– Một nhắc nhở nữa là bạn có thể chủ động đó là thuê xe du ngoạn nếu gia đình có đủ thành viên.

Giá vé xe bus: 40-50k/người/ 1 chiều. ( nếu Cả nhà đi từ Thành Phố Hà Nội chỉ băt đc xe đến Cửa Ông thì gọi Taxi hoặc đi xe bus nhé cách 15km thôi)

tuy vậy, tốt nhất có thể là đi từ cảng Cái Rồng vì từ Cái Rồng đi ra bến Minh Châu hoặc Quan Lạn sẽ rút ngắn hơn khoảng 1 tiếng đi tàu so với đi từ Hòn Gai (đi từ Hòn Gai sẽ mất thêm khoảng 1h nữa, có nghĩa là khoảng 3,5h lênh đênh bên trên biển)

Tàu đi ra đảo:

so với Tàu Cao Tốc chạy theo tuyến cố định:

* Tuyến Vân Đồn – Minh Châu : ( thời gian chạy: 45 phút )

Giá vé là 140.000đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Đã bao gồm VAT)

Giờ chạy như sau:

1. Vân Đồn -> Minh Châu : Sáng 7h00 ; Chiều 13h00

2. Minh Châu -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

* Tuyến Vân Đồn – Quan Lạn : ( thời hạn chạy: 50 phút )

Giá vé là 150.000đồng/người

Vân Đồn -> Quan Lạn : Sáng 8h00 ; Chiều 14h00

Quan Lạn -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

Tuyến Hòn Gai Quan Lạn: (Thời gian chạy: 1h40’)

– Giá vé: 190.000đồng/người

– Giờ tàu:

8h – 9h40’ : Hòn Gai – Quan Lạn

15h- 16h40’: Quan lạn – Hòn Gai

Đi lại trên đảo

– Thuê xe máy, and xe đạp: chúng ta có thể thuê xe máy tại hotel ở ngã ba từ cầu cảng rẽ đi Minh Châu số Smartphone 033.877442.

– Đi lại bên trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở đc khoảng 10 người. Giá từ 70.000đ – 100.000đ

Số điện thoại thông minh Liên hệ A Sơn 0932.040.378

Tham khảo: tour quan lạn 2 ngày 1 đêm

khách sạn Nhà Nghỉ Quan Lạn

1. Vân Hải Xanh resort – Địa chỉ: khoanh vùng bãi tắm Sơn Hào

2. Vân Hải resort – Địa chỉ: khu vực bãi tắm Sơn Hào

3. Hùng Lâm resort – Địa chỉ: Quanh Vùng bãi tắm Sơn Hào

4. hotel Đại Dương Xanh – Showroom : Khu Vực thị trấn Quan Lạn

5. Villa Sông Châu- Địa Chỉ : khoanh vùng thị trấn Quan Lạn

6. Hoàng Nam hotel- Địa chỉ cửa hàng : Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

7. hotel ANN- Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

8. hotel Ngân Hà- Showroom : khu vực thị trấn Quan Lạn

9. khách sạn Việt Hằng- Địa chỉ cửa hàng : Khu Vực gần thị trấn Quan Lạn

10. hotel Lệ Thương- ADD : Khu Vực thị trấn Quan Lạn

11. ATI Việt Mỹ – Địa chỉ cửa hàng : khu vực bãi tắm Quan

12.Khách sạn Đại Dương Xanh – Địa chỉ: Đông Nam – Quan Lạn – Vân Đồn – TP Quảng Ninh.

Thăm quan bên trên Đảo Quan Lạn

điểm đến chọn lựa đầu tiên, chân thành và ý nghĩa nhất trong tour Quan Lạn là việc viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không chỉ có là 1 ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong lòng thức người dân đảo.

Tất cả những bãi tắm biển ở Quan Lạn đều đẹp và vẫn còn khá nguyên sơ. đó chính là vấn đề lôi kéo chính của Đảo. and hiện thời khi dân miền bắc đã quá quen với các điểm du lịch Biển quen thuộc như Sầm Sơn, Đồ Sơn, họ luôn muốn tìm ra một ở đâu đó yên bình và đỡ xô bồ hơn. đó chính là Nguyên Nhân khiến cho những đảo ở tỉnh quảng ninh đang đc đầu tư mạnh.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn, đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào, tiếp 8km là bãi MInh Châu. Cả ba bãi tắm biển đều đẹp tương đồng, bờ biển dài, bờ cát trắng xóa mịn tuy nhiên cá nhân mình thì thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang sơ, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp, tắm biển ở đó lại độc lập nhất. Hai bãi tắm kia đã có tương đối nhiều hàng quán kinh doanh nên đông đúc. bạn có thể nghỉ ngay sát bên cạnh 1 bãi tắm, tiếp nối đi đến các chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để chiêm ngưỡng cảnh vật rất thư giãn)

bãi biển Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong quá trình thi công khu nghỉ của công ty ATI. bãi biển thoải, cát ngả vàng.

bãi biển Sơn Hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn & bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ bé dại. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).
Bãi Minh Châu. Yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa hơn những bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng đúng như tên của bãi biển này. tuy vậy, do chỗ đứng nằm hướng gió nên nhiều khi Minh Châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong những bãi biển tại đảo.

Đình Quan Lạn: đc xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) & đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn and thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng giỏi thời nhà Trần, người có công lớn trong cuộc chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục góp phần cần thiết vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng Minh Châu, nằm tại xã Minh Châu. Cách bãi tắm biển Minh Châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và Khu Vực cửa Đối (cửa ở đầu cuối trước lúc ra khỏi vịnh). Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng