Các vấn đề cần lưu ý khi thuê dịch vụ mở công ty

Thành lập công ty được đơn giản hóa đi nhiều về yêu cầu và các bước đăng ký thành lập. Nhưng vẫn luôn phải đảm bảo tuân thủ luật doanh nghiệp, các quy trình nghiêm ngặt để giảm thiểu tối đa rủi ro. Dịch vụ mở công ty là giải pháp cực kỳ hiệu quả hiện nay giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và thực hiện quá trình hiệu quả. Khá nhiều ấn đề khi thuê dịch vụ mở công ty uy tín mà doanh nghiệp cần lưu ý. Dưới đây là những thông tin mà đơn vị cần biết.

Chuẩn bị thông tin chính xác

Để đăng ký mở công ty tại phòng đăng ký kinh doanh hiệu quả, không gặp các vấn đề sự cố và sai sót dẫn đến chậm xét duyệt thì các đơn vị cần có quá trình chuẩn bị thông tin chính xác. Các thông tin đầu tiên của doanh nghiệp:

 • Tên doanh nghiệp: tuân thủ luật doanh nghiệp quy định, tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng và đối tác. Có những quy định riêng về đặt tên công ty ở các điều 32 – 33 – 34 luật doanh nghiệp.
 • Trụ sở công ty – là thông tin quan trọng cần được cung cấp chính xác, chi tiết, là địa chỉ có thực trên lãnh thổ việt Nam
 • Ngành nghề kinh doanh – doanh nghiệp cần thực hiện tra cứu mã ngành, ngành nghề kinh doanh phải thuộc hệ thống ngành kinh tế của nước ta. Ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần có đầy đủ chứng chỉ liên quan.
 • Điều kiện mở công ty về vốn – số vốn tối thiểu mà doanh nghiệp cần có để đáp ứng điều kiện mở công ty: vốn điều lệ + vốn pháp định ( tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh). Chuẩn bị giấy chứng thực về vốn pháp định.
 • Chuẩn bị thông tin về chủ sở hữu doanh nghiệp, thông tin các thành viên và cổ đông góp vốn.

Tuân thủ quá trình mở công ty theo quy định

Thông tin chính xác là những yếu tố cần thiết để đảm bảo được xét duyệt. Các đơn vị trẻ cần lưu ý thực hiện theo đúng quy trình để tránh những sai sót không đáng có.

 • Lên ý tưởng cho định hướng phát triển doanh nghiệp: mô hình, tên gọi, ngành nghề kinh doanh, quy mô doanh nghiệp…
 • Chuẩn bị thông tin doanh nghiệp là những thông tin cần thiết được kể rõ ở phần trên.
 • Soạn thảo hồ sơ thủ tục cần thiết theo quy định. Doanh nghiệp cần được tư vấn bởi luật sư chuyên nghiệp, chuyên viên để giảm tối đa các thiếu sót. Soạn thảo hồ sơ nạp phòng đăng ký kinh doanh, thuộc sở kế hoạch đầu tư. Thời gian chờ xét duyệt thường từ 5 – 7 ngày nếu không có sai sót.
 • Làm con dấu, đăng ký chữ ký số, phát hành hóa đơn… sau khi nhận đăng ký kinh doanh.
 • Hoàn thiện các vấn đề sau thành lập về thuế, xây dựng mô hình doanh nghiệp, sử dụng lao động…

Thuê dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp uy tín

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp sẽ là hỗ trợ không thể thiếu cho các đơn vị trong bước đầu ở công ty.

 • Lựa chọn dịch vụ tư vấn uy tín qua các trang website lớn, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, phản hồi dịch vụ tốt.
 • Chọn đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, hiệu quả… tư vấn nhiệt tình, chi tiết.
 • Chọn đơn vị có đa dạng các gói dịch vụ hỗ trợ, cam kết về chất lượng dịch vụ, kết quả đăng ký doanh nghiệp.

Quá trình thành lập doanh nghiệp sẽ vấp phải nhiều vấn đề và sai sót. Bởi vậy, doanh nghiệp trẻ cần có sự hỗ trợ từ các tư vấn viên và luật sư lành nghề để đăng ký thành lập công ty hiệu quả. Luật Việt Tín là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm làm việc hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ mang đến giải pháp hỗ trợ tiện ích. Liên hệ để được tư vấn giải pháp phù hợp.