Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cứu sống bệnh nhân sốc do tiêm thuốc SÁT có biểu hiện bị sốc phản vệ

Bệnh nhân Phùng Văn Hưng có biểu thị bị sốc phản vệ sau khoản thời gian tiêm thuốc SAT (Huyết thanh kháng độc tố uốn ván) nhập viện trong tình hình nguy kịch. Sau 30 phút cấp cứu, bệnh nhân đã được các bác sĩ bệnh viện   benh vien huu nghi lac viet   cứu sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh nhận Phùng Văn Hưng đã qua cơn nguy kịch, được tiếp tục theo dõi tại BV Hữu nghị Lạc Việt

 

 

Khoảng 9h ngày 21/7, anh Phùng Văn Hưng quê tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ( TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) trong tình hình sức đề kháng nguy kịch.

Bác sĩ Nguyễn Thành Huyền người trực tiếp tham dự cấp cứu cho bệnh nhân cho biết: “Bệnh nhân Hưng được đưa vào viện trong thực trạng sức khỏe nguy kịch, nhịp tim rối loạn, tỉnh không giao tiếp, người tím tái, thở khò khè, vệ sinh không tự chủ. Mạch quay không bắt được. Huyết áp không đo đc. Phân áp oxy 89 – 90%. Lý Do đc định vị là do bị sốc phản vệ sau khoản thời gian tiêm thuốc SAT”.

“Sau khoảng nửa giờ cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, dần hồi phục và hiện đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của   bệnh viện lạc việt   để theo dõi tiếp”, bác sĩ Huyền cho thấy thêm.

Theo gia đình bệnh nhân cho biết, do bị xây xát ở chân, anh Hưng đã đến cơ sở y tế tại địa phương để tiêm phòng uốn ván. sau khoản thời gian tiêm đc một lúc, anh Hưng thấy ngứa ran hết người, đầu lạnh toát nên được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Về Nguyên Nhân gây dị ứng, sốc phản vệ, thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Huyền cho biết thêm thêm: Sốc phản vệ thường có rất nhiều Tại Sao như do dùng thuốc, thức ăn, thời tiết… Bệnh thường tình tiết nhanh trong khoảng time từ 15 đến 30 phút. nếu không đc cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử chiến.

Do vậy, khi gặp gỡ các trường hợp như vậy này, cần mau lẹ đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất để đc thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng