Bà bầu bị chuột rút đêm tối phải làm sao? rất nhiều mẹ bầu

không ít mẹ bầu khổ cực vì chứng chuột rút (vọp bẻ) trong thời kỳ bầu bí, đặc biệt là về ban đêm and đến cuối thai kỳ thì càng xảy ra tiếp tục hơn. các cơn chuột rút về đau đến chảy nước mắt khiến mẹ bầu trằn trọc, mất ngủ cả đêm rồi phải dựng cả ông chồng dậy nhờ giải cứu khỏi cơn chuột rút đau điếng. có khá nhiều Nguyên Nhân gây ra hiện tượng này and mẹ bầu hãy xem thêm một trong những cách xử lý tiếp sau đây khi bị chuột rút nhé.

==>> Xem thêm : http://goibabauchuu.com/chon-mua-goi-ngu-chu-u-tot-nhat-cho-ba-bau-o-ha-noi/

Chuột rút ban đêm khiến cho bà bầu âu sầu, mất ngủ cả đêm Vì Sao khiến cho bà bầu bị chuột rút– đa phần bà bầu bị chuột rút là do thiếu canxi. Lúc mang thai, bà bầu cần lượng canxi cao hơn bình thường để nuôi cả mẹ & thai nhi. còn nếu như không được cung cấp rất đầy đủ, khung hình mẹ sẽ từ lấy canxi từ xương, tủy của mình để nuôi con nên khiến bà bầu càng thiếu canxi.– Do khối lượng khung người mẹ tăng thêm nên các cơ chân phải thao tác làm việc hết sức để chống đỡ sức nặng khung người, dẫn đến hiện tượng chuột rút. những cơn chuột rút càng tăng thêm vào những tháng cuối thai kỳ.– Khi em nhỏ nhắn lớn dần lên, tử cung cũng phải lan rộng ra để đủ không gian cho bé nhỏ, khiến cho những cơ, dây chằng nâng đỡ tử cung cũng bị kéo căng, gây nên các cơn chuột rút đau chảy nước mắt cho mẹ bầu.– Tại Sao khác khiến bà bầu chị chuột rút là bà bầu không ăn uống được khiến khung hình thiếu dinh dưỡng, thiếu magie, canxi hoặc dư thừa phốt pho, tuần hoàn máu kém, dẫn đến chứng căng cơ. 

==>> Tham khảo: http://goibabauchuu.com/goi-ba-bau-cao-cap-hahuma-chinh-hang-gia-tot-nhat-o-ha-noi/ 
 
  Phải làm sao khi bị chuột rút ban đêm?– Khi bị chuột rút, bà bầu tự làm hoặc chỉ dẫn ông chồng duỗi thẳng chân, rồi nhẹ dịu uốn cong những ngón chân về phía cẳng chân, sau đó xoa bóp chân & đặt một lọ nước nóng lên vùng bị chuột rút để xoa dịu cảm hứng đau nhói.Khi bị chuột rút đêm hôm, mẹ bầu hãy nhờ ông xã sơ cứu – trước lúc đi ngủ, ngâm chân với nước ấm pha gừng và muối, giúp máu lưu thông xuất sắc, cơ bắp được thư giãn, tránh hiện tượng phù nề chân, căng cơ, chuột rút.– Buổi tối trước khi đi ngủ, bà bầu hãy nhờ ck mát xa cẳng chân, ngón chân, mắt cá sẽ giảm hiện tượng chuột rút đêm hôm, giúp bà bầu ngủ ngon hơn and ck không còn bị dựng dậy giữa đêm để cứu bà xã khỏi cơn chuột rút.– Vào ban ngày, bà bầu đừng nên đứng hay ngồi ở một tư thế để quá lâu khiến cho máu lưu thông kém; nên liên tục co duỗi bắp chân, xoay tròn bàn chân, ngón chân khi ngồi cũng giúp phòng chuột rút đêm tối.– từng ngày, bà bầu nên đi chơi 20 – 30 phút vừa giúp thư giãn đầu óc, máu lưu thông giỏi, tránh chuột rút & đêm hôm ngủ ngon giấc hơn.– Khi ngủ, bà bầu nên nằm nghiêng về bên trái để tử cung không đè lên mạch máu, giúp máu lưu thông, không bị chuột rút đau điếng. Bà bầu cũng nên kê cao chân bằng một chiếc gối để máu lưu thông giỏi hơn, chân bớt phù nề & không thể bị chuột rút làm phiền vào ban đêm.  

Gối ôm chữ U giúp bà bầu giảm hiện tượng phù nề chân, chuột rút đêm tối một chiếc gối ôm chữ U sẽ tương đối bổ ích cho bà bầu. Gối ôm chữ U cho bà bầu sẽ nâng đỡ phần bụng, phần chân cho bà bầu, giúp máu lưu thông giỏi, tránh hiện tượng chuột rút and đưa đến cho bà bầu giấc ngủ ngon. bên cạnh đó, gối còn nâng đỡ phần vai, lưng, hông cho mẹ bầu, giảm hiện tượng đau sườn lưng, đau hông, mỏi cơ để mẹ bầu có tư thế ngủ dễ chịu nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng